Những lưu ý khi thiết kế logo cho doanh nghiệp

Logo không đơn thuần chỉ là một hình ảnh đại diện cho một công ty, nó còn thể hiện thông điệp rộng lớn từ tính cách cho tới văn hóa mà doanh nghiệp đó muốn truyền tải tới cộng đồng. Vì vậy việc chọn lựa logo cho doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng.

Dưới đây là những lưu ý lựa chọn logo cho doanh nghiệp.

01. Không được trùng lặp.

Đây là yếu tố quan trọng số 1 cần phải lưu ý, mỗi doanh nghiệp có một hình ảnh logo riêng biệt logo của các doanh nghiệp không được trùng lặp với nhau điều này dẫn tới sự sai lệch và sự nhận biết của khách hàng về thương hiệu. Hơn nữa nếu như logo của bạn mà bị trùng lặp vào logo trước đó đã được bảo hộ thì đối thủ có thể kiện doanh nghiệp đó về việc đạo nhái thương hiệu.

02. Phải phù hợp với lĩnh vực hoạt động

Điều này cũng quan trọng không kém. Logo phải mô tả đúng về lĩnh vực hoạt động của công ty, nếu logo không mô tả đúng về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp thì điều này thật là tồi tệ.

03. Phải đơn giản dễ nhớ

Tất cả các thương hiệu lớn nổi tiếng đều chọn cho mình một biểu tượng vô cùng đơn giản tinh tế, nhiều chi tiết diềm dà chỉ khiến khách hàng khó nhớ khó hình dung. Ngoài ra sự đơn giản sẽ giúp logo có tính ứng dụng cao trên các ứng dụng truyền thông và thi công thực tiễn.

04. Phải độc đáo và cuốn hút

Một logo độc đáo luôn cuốn hút người xem, luôn mang lại cảm xúc mạnh, nó tạo lên cá tính riêng biệt cho thương hiệu của doanh nghiệp.

05. Trường tồn

Logo không phải hình ảnh dễ thay đổi điều này rất ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp vì vậy tính trường tồn của logo cần được đảm bảo. Trong một số trường hợp logo có thể thay đổi nhưng điều này rất là hãn hữu.

06. Đảm bảo tính văn hóa dân tộc

Logo tốt luôn thể hiện được văn hóa của dân tộc nó khẳng định vị thế của dân tộc trên thị trường Quốc tế.

Nguồn: Ngoc Viet